CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON | CÀ PHÊ DACCO
Một ly cà phê thơm ngon phải cân bằng đầy đủ các vị kết hợp lại với nhau. Và gu mỗi người sẽ có một vị riêng dành cho họ
Trước hết bạn cần khởi động máy pha cà phê tầm 15p. Để nước trong nồi hơi. Kim chỉ nhiêt độ ở mức 85 – 92 độ C. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar.
Cách dùng: cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê. Sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với đủ lực.
Xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước. Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng.
Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s. Và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.Chú ý giữ các dụng cụ, phụ kiện luôn thật sạch sẽ.
Hy vọng những thông tin về cách pha cà phê ngon trên. Sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon nhất để khởi động một ngày mới. Bạn cũng có thể thêm chút sữa, thêm một vài viên thạch dẻo. Là có ngay ly cà phê sữa đá thạch dẻo vui miệng vào buổi sáng nhé.