1. Cách pha cà phê ngon bằng máy pha

Cách pha cà phê ngon bằng máy pha cà phê tưởng chừng có vẻ khó sử dụng và rườm rà. Nhưng trên thực tế khi bạn đã biết cách và quen thuộc với nó, bạn sẽ thấy được sự nhanh chóng. Và tiện lợi to lớn mà nó mang lại so với những phương pháp pha chế khác.
 
Hiện nay, nhiều gia đình, cơ quan, hàng quán lựa chọn sử dụng máy pha cà phê giúp tiết kiệm thời gian pha chế. Đồng thời đây cũng là cách giữ được hương vị cà phê trọn vẹn, đảm bảo vệ sinh và rất dễ thực hiện. Cà phê Dacco sẽ giúp bạn biết được cách pha cà phê bằng máy đơn giản và đúng cách trong bài viết này.

Cà phê pha máy

Việc pha cà phê ngon bằng máy pha cà phê espresso phải bắt đầu từ hạt cà phê. Cà phê dùng để pha bằng máy bắt buộc phải là loại cà phê mộc, không tẩm ướp hương liệu hay bơ hay bất cứ chất gì.
 
Vì như vậy sẽ làm tắc máy pha không chiết xuất cà phê được. Cà phê dùng để pha bằng máy bắt buộc phải là loại cà phê mộc
 
Thứ hai cà phê phải còn tươi, nghĩa là được sử dụng trong vòng từ 7-9 ngày sau khi được rang tuỳ vào loại cà phê và độ rang. Các bộ phận và phụ kiện của máy pha cà phê cần phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.
 
Đây cũng chính là bí quyết pha chế của rất nhiều nhà hàng, quán cà phê giúp đem đến cho thực khách những ly cà phê thơm ngon, đậm đà và đặc trưng nhất.
ly cà phê pha máy

Cách pha cà phê bằng máy

2. Cách pha cà phê ngon bằng phin

Cách pha cà phê phin ngon dưới đây sẽ giúp bạn tự tay thực hiện đồ uống thưởng thức tại nhà. Hoặc mở quán kinh doanh hút khách. Cùng lưu lại những bí quyết do chính các chuyên pha chế chia sẻ và vào quầy áp dụng ngay nhé!
 
Văn hóa uống cà phê là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Pha cà phê phin truyền thống của Việt Nam đơn giản đến mức ai cũng có thể tự thực hiện được. Thế nhưng, cách pha cà phê phin để thức uống có hương thơm nồng nàn. Vị đắng nhưng ngọt hậu, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
 
Cách pha cà phê phin ngon nhất. Sẽ bao gồm các bước sau: mua hạt cà phê chất lượng. Chọn dụng cụ và tiến hành pha chế.

Khâu chuẩn bị

pha cà phê bằng phin
Nguyên liệu pha cà phê phin:
♦ 25gr cà phê.
 
♦ 80ml nước sôi.
 
♦ Phin pha cà phê loại nhỏ.
 
♦ Cốc sứ hoặc ly thủy tinh.

Cách pha cà phê phin

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để làm sạch. Khử trùng và làm nóng phin.
 
Bước 2: Cho 25gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc sứ.
 
Bước 3: Đầu tiên, rót chầm chậm 30ml nước sôi xâm xấp mặt cà phê.
 
Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước. Nở đều thì bạn nén nắp gài với lực vừa phải rồi châm thêm 50ml nước sôi. Đậy nắp và đợi cà phê chiết xuất.
 
Bước 5: Khi cà phê chiết xuất gần hết thì bạn ấn chặt nắp gài lần nữa. Để có thể lấy hết lượng cà phê còn lại.
 
Bước 6: Với lượng nước sôi và cà phê như trên. Bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cốt cà phê. Cách pha cà phê phin nguyên chất sẽ hoàn thành. Khi bạn cho thêm một ít đá và đường vào ly nếu thích.

Hy vọng những thông tin về cách pha cà phê ngon trên. Sẽ giúp bạn có được những ly cà phê thơm ngon nhất để khởi động một ngày mới. Bạn cũng có thể thêm chút sữa, thêm một vài viên thạch dẻo. Là có ngay ly cà phê sữa đá thạch dẻo vui miệng vào buổi sáng nhé.