Chiến Lược Mở Quán cà phê Thu Hút Khách Hàng Nhất Năm 2022

chiến lược kinh doanh cà phê 1
Chiến Lược Mở Quán Cafe Thu Hút Khách Hàng Nhất Năm 2022
Chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả bạn cần phải làm gì? Trước tiên bạn cần phải xây dựng một chiến lược kinh doanh cà phê rõ ràng nhất. Trong bài viết này Dacco Coffee sẻ chia sẽ cho bạn 3 chiến lược mở quán cà phê để thu hút nhất hiện nay. Đặc biệt là được nhiều chủ quán cafe áp dụng và đem lại hiệu quả rõ rệt.
Mở quán cà phê là một trong những mô hình kinh doanh đang được rất nhiều người lựa chọn. Và đặc biệt là các startup trẻ tuổi hiện nay. Tuy nhiên để phát triển và kinh doanh quán cà phê thành công thì không phải ai cũng làm được. Việc mở quán cà phê cần phải có những chiến lược cụ thể rõ ràng. Vậy chiến lược đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Xây dựng chiến lược về không gian quán cà phê.
Quán cà phê là địa điểm được nhiều người lựa chọn dừng chân để thư giãn, giải trí. Đây cũng là nơi tụ tập bạn bè sau những ngày làm việc. Vì vậy hoạt động kinh doanh về quán cafe ngày càng tăng lên. Hiện nay mô hình kinh doanh quán cà phê đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm.
Nếu quán cà phê của bạn không tạo ra được sự riêng biệt thì rất khó có thể cạnh tranh được với những quán cà phê khác. Sự khác biệt ở đây được thể hiện rõ ràng nhất qua phong cách thiết kế của quán. Một chiến lược mở quán cafe rõ ràng.
1. Lên ý tưởng không gian quán.
Nếu bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng đến quán cà phê. Việc đầu tiên bạn cần phải có là không gian nội thất đẹp độc đáo. Chiến lược mở quán cafe cần xúc tích rõ ràng thì mới dễ dàng thành công. Thiết kế không gian quán cafe phải mang đến sự thoải mái, thư giãn dành cho khách hàng khi tới đây. Không chỉ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu không đồ uống hay sự phục vụ của nhân viên quán. Việc tạo ra được không gian quán đẹp, thu hút khách hàng là điều bạn nên chú ý tới. Không gian quán phù hợp với số vốn bạn có và đối tượng khách hàng mục tiêu bạn đang hướng tới.
Khách hàng có xu hướng chụp ảnh sống ảo, những bức hình họ đăng tải sẽ giúp quán cafe của bạn quảng bá được thương hiệu. Vậy nên, thiết kế không gian quán cà phê cần phải có điểm độc đáo và riêng biệt. Đây là điều bạn cần phải chú tâm vào nha.
2. Trang trí nội thất bên trong quán cà phê.
Bàn ghế bên trong phù hợp với phong cách quán cà phê. Tùy vào mỗi phong cách thiết kế sẽ có kiểu bàn ghé khác nhau. Như cổ điển thì cần mẫu bàn ghế nào, hiện đại thì ra sao hoặc phong cách trẻ trung và có thể là dành cho dân chơi game, văn phòng, …
Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi thiết kế quán cà phê đẹp là chú ý đến nội thất quán cà phê. Phong cách thiết kế của quán sẽ hòa cùng với những nội thất phía bên trong của quán cafe
+ Nếu bạn muốn xây dựng quán cafe theo phong cách hiện đại, đẹp mắt và sang trọng thì bạn nên chọn những bộ bàn ghế gỗ.
+ Nếu bạn muốn phong cách cổ xưa thì những bộ bàn ghế gỗ khung sắt theo phong cách Vintage.
Hiện nay, hầu như khách hàng ưa chuộng những quán cafe có không gian xanh, sạch. Vì vậy bạn có thể ưu tiên lựa chọn phong cách này. Mô hình cà phê sân vườn thì có lẽ sẽ phù hợp với không gian xanh này. Quán cà phê nguyên chất DakLak sẽ thu hút được nhiều khách hàng khi bạn trang trí quán đẹp. Bạn nên chọn các đồ vật thu hút người nhìn và đơn giản gọn nhẹ. Thay vì bày quá nhiều thứ sẽ gây rối mắt và không thoải mái cho khách hàng.
3. Màu sắc, âm thanh và đồ dùng trong quán
Tùy vào phong cách của mỗi quán cà phê mà bạn có thể thiết kế màu sắc và ánh sáng khác nhau cho quán của mình.
Nếu bạn chọn phong cách hiện đại thì màu sắc cần tươi sáng và ánh sáng nhiều màu. Sẽ phù hợp với không gian quán cafe của bạn hơn. Nếu bạn chọn phong cách cổ xưa thì màu sắc cần tối và ánh sáng mờ ảo sẽ phù hợp với không gian quán. Điều quan trọng, bạn cần tạo sự hài hòa giữa các đồ vật nội thất bên trong quán với nhau để tránh việc lạc quẻ, và khách hàng không thích.
Âm thanh quán cafe đôi khi sẽ giúp khách hàng ghé đến quán cafe của bạn nhiều hơn. Những bài hát chính là thứ điểm tô cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc hơn.
Đối với đồ dùng trong quán cafe bạn có thể tự lựa chọn theo sở thích. Cũng như là phù hợp với phong cách quán đang hướng tới. Mỗi đồ dùng đều có những chức năng sử dụng khác nhau. Việc tận dụng tốt sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng.
Xây dựng các loại đồ uống theo xu hướng thị trường.
Đối với việc kinh doanh quán cà phê bạn cần chú trọng đến chiến lược mở quán cafe. Chiến lược quán cafe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng trong đó việc xây dựng một menu đồ uống đa dạng là điều cần thiết cho bạn khi kinh doanh.
Nhu cầu thưởng thức đồ uống của khách hàng ngày càng đa dạng. Đòi hỏi những chủ quán cà phê phải liên tục thay đổi đồ uống để bắt kịp xu thế thị trường. Quán cà phê không đơn giản chỉ phục vụ một vài loại đồ uống mà cần phải đa dạng. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.
Xây dựng các chất lượng dịch vụ tốt.
Nếu quán bạn được đánh giá cao về thiết kế đẹp mắt và đồ uống ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *