Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Moka – Dacco Coffee

Ấm pha cà phê Moka3
Ấm pha cà phê Moka là gì?
Ấm pha cà phê Moka Express là biểu tượng văn hóa cà phê của nước Ý. Đây là sản phẩm bán chạy nhất, được các nhà pha chế hoặc Barista săn đón hằng năm. Với sản lượng hơn 200 triệu ấm trên toàn thế giới.
Dòng ấm pha cà phê kiểu Ý hay còn gọi là Moka Express nói riêng. Nó đã chinh phục khách hàng bởi chất lượng tốt, pha cà phê ngon. Tính chuyên nghiệp cao và nhanh, đơn giản cùng mức giá phải chăng trên thị trường hiện nay.
Có một câu nói “pha cà phê ngon đó chính là nghệ thuật”. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, lúc pha ra tách cà phê của bạn sẽ có lớp bọt vàng ươm thơm phức. Thay vì chỉ là ly nước màu nâu trong vắt. Ấm sẽ có tuổi thọ lâu hơn, các phụ kiện như ron, phin lọc sẽ ít hao mòn hơn. Vì thế, nếu có thời gian bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm sử dụng hữu ích nhé!
Hướng dẫn sử dụng ấm pha cafe Moka Express
Trước khi sử dụng ấm pha cafe Moka Express:
Gỡ sạch các nhãn dán trên thân ấm.
Rửa sạch từng bộ phận với nước ấm bằng tay.
Cách sử dụng ấm pha cafe Moka Express:
Bước 1: Châm nước lọc (nên sử dụng nước ấm), vào thân bình dưới sao cho không cao hơn van.
Bước 2: Cho cà phê espresso xay mịn vừa (medium) vào phễu lọc, lưu ý không nén. Làm sạch phần bột cà phê đọng trên mép phễu.
Bước 3: Đặt phễu lọc lên phía trên thân bình dưới, sau đó vặn chặt 2 thân bình vào nhau (không gì tay cầm).
Bước 4: Lựa chọn thiết bị đun có kích thước phù hợp với đáy ấm pha cafe Moka. Nếu sử dụng bếp gaz thì cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho không lớn quá đáy bình. Không để lửa táp vào các cạnh trên thân bình.
Bước 5: Đun cho đến khi nước sôi và cà phê chảy lên phía thân trên của bình. Sẽ có âm thanh như tiếng nước sôi tuôn trào trong quá trình này.
Bước 6: Khi nước cà phê đã chảy đầy ở thân bình trên, nhấc ấm ra ngay khỏi nguồn nhiệt. Lớp bọt crema màu nâu chỉ xuất hiện vài giây ngắn trước khi thức uống cà phê hoàn thành.
Bước 7: Trước khi rót cà phê ra khỏi ấm, cần lấy muỗng khuấy đều nước cà phê. Việc này sẽ giúp hòa quyện đều các tầng lớp cà phê khác nhau, cho hương vị tối ưu nhất.
ấm pha cafe moka
Vệ sinh ấm pha cafe Moka Express đúng cách
Vệ sinh đúng cách giúp cà phê pha được vẹn toàn hương vị, bề mặt ấm mới bền lâu.
Rửa sạch ấm pha cafe Moka bằng tay với nước ấm.
Lau khô bằng khăn sạch ngay sau đó.
Không lắp ráp ngay các bộ phận vào nhau cho đến khi khô ráo hoàn toàn, tránh tình trạng nhôm bị oxi hóa.
Không xử dùng nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa khác để vệ sinh ấm.
Không dùng với máy rửa chén.
Không sử dụng bùi nhùi bằng nhôm hoặc các sản phẩm cứng có thể gây hao mòn để chà rửa ấm Moka.
Một số lưu ý quan trọng
Chỉ sử dụng cà phê xay dành riêng cho ấm pha Moka. Loại cà phê xay mịn vừa (medium), không dùng cà phê xay thô pha phin hoặc cà phê espresso xay quá mịn.
Định kỳ kiểm tra ron, phin lọc, phễu lọc vì đây là các bộ phận sẽ hao mòn theo thời gian.
Không bao giờ được đun ấm pha cà phê Moka khi không có nước ở bình dưới.
Không bao giờ sử dụng thành phần nào khác ngoài cà phê với ấm pha cafe Moka như trà, cacao, cà phê hòa tan vì nó sẽ làm tắc nghẽn tấm lọc.
Nếu đun với lửa quá lớn, cà phê có thể sẽ bị cháy khét. Một vài lần đầu canh chỉnh nhiệt lượng chưa quen có thể đạt kết quả không tốt, hãy tiếp tục cho đến khi quen với ấm.
Nếu dùng cà phê bột xay sẵn, hãy đảm bảo cất trong túi/hộp kín tránh ánh sáng mặt trời. Bạn nên hạn chế khí bên trong.
Bài viết này đã chỉ ra cách dùng, cách bảo quản và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng ấm pha cafe Moka. Nếu bạn đang muốn mua cà phê nguyên chất ở Buôn Ma Thuột, hãy trực tiếp liên hệ ngay cho Dacco Coffee. HOTLINE: 094.904.8484 hoặc 08.567.567.08 nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *